skip to Main Content

Vụ máy bay Nga rơi tại Ai Cập: Nga tái khẳng định máy bay A321 bị khủng bố

Ngày 14-12, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov (Đmi-tơ-ri Pê-xcốp) một lần nữa khẳng định vụ máy bay Airbus A321 của hãng hàng không Kogalymavia gặp nạn trên không phận bán đảo Sinai (Xi-nai) của Ai Cập hôm 31-10 là do bị khủng bố tấn công.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi Ai Cập cùng ngày thông báo rằng tới nay chưa tìm thấy bằng chứng về khủng bố hoặc hành động phạm pháp liên quan vụ việc này.

Ông Peskov nhấn mạnh Điện Kremlin “không thể giải thích được” tuyên bố của chính quyền Ai Cập. Trước đó, cùng ngày, Bộ Hàng không dân dụng Ai Cập cho biết, một uỷ ban điều tra kỹ thuật đã hoàn tất cuộc điều tra ban đầu và đến nay chưa tìm thấy bất kỳ bằng chứng nào cho thấy có sự can thiệp bất hợp pháp hay hành động khủng bố trong vụ rơi máy bay thảm khốc của Nga.


Giữa tháng 11 vừa qua, Chính phủ Nga đã tuyên bố máy bay A321 của nước này rơi là do bị đánh bom. Moskva đưa ra tuyên bố này chỉ ít ngày sau khi xảy ra các vụ tấn công khủng bố đẫm máu tại thủ đô Paris của Pháp làm 130 người thiệt mạng và hơn 300 người bị thương. Tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng đã nhận thực hiện cả vụ tấn công ở Paris và vụ rơi máy bay Nga.

Máy bay mang số hiệu 7K9268 của Hãng hàng không Nga Kogalymavia, bay từ khu nghỉ mát nổi tiếng Sharm El-Sheikh (Sam En Sếch) của Ai Cập tới thành phố Saint Petersburg (Xanh Pê-téc-bua) của Nga, đã gặp nạn hôm 31-10, khiến toàn bộ 224 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng.

 

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

0829 302 302