skip to Main Content

Bamboo Airways bay thẳng đến San Francisco Mỹ

Chuyến bay thẳng không dừng từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) đến sân bay San Francisco là chuyến bay đầu tiên trong số 12 chuyến bay thẳng hai chiều Việt – Mỹ được Cục An ninh Vận tải Mỹ (TSA) cấp giấy phép cho Bamboo Airways vào đầu tháng 9-2021. Các chuyến bay này được cấp phép theo hình thức chuyến bay thuê chuyến đặc biệt quốc tế (International Special Charter-ISC) do Bamboo Airways thực hiện có lịch trình từ tháng 9 đến 11-2021.

Củng cố vị thế cửa ngõ hàng đầu của Mỹ

Sáng 24-9 (giờ Mỹ), tại sân bay quốc tế San Francisco (California, Mỹ), Bamboo Airways tổ chức lễ đón chuyến bay thẳng không dừng kết nối Việt – Mỹ đầu tiên của hãng này.

Trước đó, chuyến bay mang số hiệu QH9149 khai thác bằng máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner của Bamboo Airways từ Hà Nội đã hạ cánh xuống sân bay San Francisco vào tối 23-9.

Thời gian chuyến bay xấp xỉ 13 giờ 30 phút, rút ngắn lên tới 6 – 7 tiếng so với chuyến bay nối chuyến Việt – Mỹ hiện hành. Máy bay mang tên Quy Nhon City đã vượt qua 7 quốc gia và vùng lãnh thổ, với quãng đường bay dài gần 12.500km, thiết lập cho hãng đường bay có độ dài top đầu thế giới.

Ông Đặng Tất Thắng – tổng giám đốc Bamboo Airways – cho biết: “Chúng tôi hi vọng chuyến bay thẳng không dừng đầu tiên kết nối Việt Nam – Mỹ cũng như các chuyến bay thẳng không dừng thương mại thường lệ sắp tới của Bamboo Airways, sẽ góp phần thúc đẩy thương mại, du lịch, dịch vụ… giữa hai quốc gia ngày càng thêm phát triển, thuận lợi cũng như mở ra nhiều cơ hội kinh doanh mới cho thương mại, du lịch, dịch vụ tại Việt Nam và Mỹ trong giai đoạn tới”.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, Bamboo Airways và sân bay quốc tế San Francisco (SFO) đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác, hướng tới mục tiêu thúc đẩy kết nối hai thị trường hàng không cũng như hai quốc gia, Việt Nam và Mỹ, thông qua đường bay thẳng thương mại thường lệ khi được cấp phép.

Trên cơ sở này, Bamboo Airways và SFO sẽ kiện toàn, phát huy những điều kiện vốn có để triển khai các chuyến bay thẳng từ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đến sân bay quốc tế San Francisco, bang California, Mỹ, ngay khi các điều kiện cho phép.

Giám đốc SFO Ivar C. Satero cho biết: “Chúng tôi thực sự tự hào là sân bay đầu tiên ở Mỹ cung cấp các chuyến bay thẳng giữa hai nước. Quyết định hợp tác này củng cố vị thế cửa ngõ hàng đầu của Mỹ của sân bay SFO. Chúng tôi trân trọng cảm ơn Bamboo Airways đã lựa chọn San Francisco cho kế hoạch phát triển tại thị trường Mỹ và cam kết hợp tác hết mình để mang tới thành công cho Bamboo Airways”.

Bamboo Airways khai thác đường bay thẳng đi Mỹ
Bản ghi nhớ hợp tác được ký kết hướng tới mục tiêu thúc đẩy kết nối hai thị trường hàng không cũng như hai quốc gia, Việt Nam và Mỹ, thông qua đường bay thẳng thương mại – Ảnh: TUẤN LINH

Phối hợp toàn hệ thống

Chuyến bay QH9149 nằm trong chuỗi 12 chuyến bay thẳng không dừng Việt – Mỹ do Bamboo Airways thực hiện từ tháng 9-2021. Chuyến bay nhận được sự quan tâm đặc biệt của đông đảo hành khách, giới quan sát và nhà chức trách hai nước.

Các công tác triển khai chuyến bay yêu cầu sự phối hợp đặc biệt chặt chẽ, kỹ lưỡng giữa Bamboo Airways, cơ quan chức năng Việt Nam và nhà chức trách Mỹ.

Đây cũng là chuyến bay đầu tiên được Bamboo Airways và Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế (IATA) phối hợp triển khai thử nghiệm thành công ứng dụng hộ chiếu sức khỏe điện tử IATA (IATA Travel Pass).

Bamboo Airways khai thác đường bay thẳng đi Mỹ
Bamboo Airways tại sân bay San Francisco Mỹ

Sau khi hạ cánh tại sân bay San Francisco, máy bay sẽ lưu lại khoảng 18 tiếng trước khi quay trở lại Hà Nội. Chuyến bay trở về trên chặng San Francisco – Hà Nội chở miễn phí 7 tấn trang thiết bị, vật tư y tế cứu trợ được gửi từ Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco về nước, phục vụ phòng chống dịch bệnh tại các cơ sở y tế tại Việt Nam.

>>Xem thêm: Vé máy bay Hà Nội đi Mỹ

Thành công mang tính bước ngoặt của chuyến bay đầu tiên này đã chính thức thiết lập nền tảng vững chắc cho việc tiến tới mở đường bay thẳng không dừng thương mại thường lệ kết nối Việt – Mỹ của Bamboo Airways khi được cấp phép.

Cùng đón chờ và trở thành những vị khách đầu tiên trên chuyến bay đi Mỹ của Bamboo Airways.

Bằng cách liên hệ Tổng đài đặt vé 1900 1812 hoặc di động: 0856 256 256!

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

0829 302 302