skip to Main Content

Bộ trưởng Thăng đề nghị giảm giá hàng không: Đã chấp hành?

Xung quanh thông tin Bộ trưởng Đinh La Thăng đề nghị Vietnam Airlines giảm giá vé máy bay để dân được nhờ, chiều ngày 20/1, phóng viên báo Đất Việt xác minh giá vé của 3 hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air và Jetstar Pacific.

Theo đó, đại diện phòng bán vé của hãng hàng không Vietnam Airlines ở Hà Nội cho biết: “Nếu đi chuyến từ Hà Nội vào TP.HCM vào những ngày cận Tết Nguyên Đán sẽ có giá 3.485.000 đồng, giá khứ hồi. Bình thường mà vào những dịp này vào những năm trước đó là khoảng 6-7 triệu.

Đây là giá vé Tết, còn sau Tết sẽ có giá rẻ hơn. Bên Cục hàng không yêu cầu giảm giá vé thì hãng có chương trình giảm trong dịp Tết, nhưng sau Tết sẽ trở về giá bình thường như mọi năm”.

Cục Hàng không đề nghị các hãng hàng không trong nước tiếp tục giảm giá vé sau khi giá nhiên liệu giảm liên tiếp.

Đại diện phòng bán vé của hãng hàng không Vietjet Air ở Hà Nội cho rằng: “Hành trình từ Hà Nội vào TP.HCM có giá rẻ nhất cho 1 khách hiện tại là hơn 2.500.000 đồng/người, vé khứ hồi. Nếu đi đúng dịp tết âm lịch giá này là rẻ còn đi vào ngày thường giá cao hơn rất nhiều. Đây là chương trình giảm giá từ trước khi có yêu cầu giảm giá vé của Cục hàng không.”

Trong khi đó, phòng bán vé của hãng hàng không Jetstar Pacific ở Hà Nội cho biết: “Hãng Jetstar có nhiều mức giá, cụ thể là 13 mức giá khác nhau. Đây là hãng hàng không giá rẻ nên ngày nào cũng có giá rẻ. Giai đoạn ăn Tết Nguyên Đán ở ngoài Hà Nội mà bay từ TP.HCM ra sẽ có giá hơn 3 triệu/người, giá khứ hồi.

Hãng Jetstar có chương trình giảm giá theo từng thời điểm, vào những ngày thường, chiều thứ 6 hàng tuần sẽ có buổi họp và đưa ra bảng giá giảm trong vòng 3 ngày cuối tuần. Mặc dù bên Cục hàng không yêu cầu giảm nhưng bên hãng có thời điểm còn có giá thấp hơn giá bên Cục hàng không đưa ra rất nhiều.”

Như thông tin báo chí đã đưa, tại hội nghị tổng kết 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016 của hãng hàng không Vietnam Airlines diễn ra chiều 4/1, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng đề nghị doanh nghiệp này giảm giá vé máy bay để dân được nhờ.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng GTVT, Cục Hàng không VN yêu cầu các hãng hàng không trong nước nghiên cứu, xây dựng các phương án giảm giá, xuất bán nhiều loại giá vé thấp, tạo điều kiện hơn nữa cho nhiều người dân tham gia giao thông đường không.

Cục trưởng Cục Hàng không Lại Xuân Thanh cũng yêu cầu các hãng hàng không trong nước xây dựng và đưa thêm nhiều chương trình khuyến mại, giá vé đặc biệt thu hút hành khách sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng không. “Các hãng hàng không triển khai thực hiện và báo cáo về Cục Hàng không trước ngày 10/1/2016” ông Thanh yêu cầu.

Nguyễn Trang

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

0829 302 302