skip to Main Content

Con Cuông tự hào với du lịch sinh thái bậc nhất Nghệ An

Con Cuông được biết đến với những cảnh quan thiên nhiên đẹp, nguyên sơ như thác Khe Kèm, khe Nước Mọc, đập Phà Lài, du thuyền Sông Giăng hay khám phá rừng nguyên sinh với hệ thống động – thực vật phong phú của Vườn Quốc gia Pù Mát. Hãy để vemaybaynghean.com hỗ trợ bạn để có 1 chuyến hòa mình vào thiên nhiên, trải nghiệm thú vị cùng nhiều điểm đến hấp dẫn bằng cách đặt vé máy bay đi Nghệ An ngay bây giờ.

Điểm du lịch Con Cuông – Vườn Quốc gia Pù Mát

Nhắc đến Con Cuông, không thể không nhắc tới Vườn quốc gia Pù Mát. Đây cũng chính là một trọng điểm về du lịch sinh thái của huyện. Vườn quốc gia Pù Mát là nơi có tính đa dạng sinh học cao với nhiều loài động vật, thực vật phong phú; là một trong số ít khu bảo tồn đa dạng sinh học lớn nhất nước ta.

Con Cuông
Thác Khe Kèm

Tháng 11 năm 2007, Vườn quốc gia Pù Mát được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới. Ngoài giá trị lớn về kinh tế, Vườn quốc gia Pù Mát còn rất hấp dẫn về du lịch, bởi sự hoang sơ, cảnh quan tuyệt đẹp và môi trường sinh thái trong lành, rất thuận lợi cho sự phát triển loại hình du lịch sinh thái, du lịch khám phá, du lịch mạo hiểm và tìm hiểu phong tục tập quán của đồng bào các dân tộc trong vùng. Đến với du lịch sinh thái Vườn quốc gia Pù Mát ở Con Cuông, du khách sẽ không chỉ được đến một nơi, mà là nhiều nơi và được tận hưởng rất nhiều điều mà chỉ ở đây mới có.

Du lịch Con Cuông, ghé khu du lịch sinh thái Pha Lài

Khu du lịch Sinh thái Pha Lài có diện tích rộng lớn với gần 10ha nằm trên dòng sông Giăng thơ mộng thuộc xã Môn Sơn, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An. Cách thành phố Vinh khoảng 120km đường bộ, Pha Lài đang được xây dựng và hoàn thiện với các dịch vụ hấp dẫn như sau: Chèo thuyền xuôi dòng sông Giăng thơ mộng bằng những chiếc thuyền Kayak mới nhất hoặc ngược dòng Sông Giăng bằng xuồng máy của khu du lịch, cùng trải nghiệm cảm giác mạnh và thỏa mãn giấc mơ bay bằng đường trượt Zipline đôi lần đầu tiên có mặt tại Nghệ An, thưởng thức ẩm thực độc đáo của người dân tộc Thái với nhiều món ăn đặc sắc gắn liền với câu nói “Cơm Mường Quạ, Cá Sông Giăng” nổi tiếng khắp vùng.

Con Cuông
Đập Phà Lài – Du lịch sinh thái hấp dẫn ở Nghệ An

Du khách còn có cơ hội hòa mình vào những nét văn hóa đậm đà bản sắc của người dân tộc Thái và tìm hiểu, khám phá về tộc người Đan Lai với tập tục “Ngủ Ngồi” nơi đây.

Du khách có thể đặt vé máy bay tại Đại lý vé máy bay tại Con Cuông để được tư vấn đặt vé máy bay với giờ bay đẹp và giá vé tiết kiệm nhất.

Về Con Cuông du thuyền sông Giăng

Về với Con Cuông, được du thuyền ngược dòng sông Giăng thật không gì lý thú hơn. Trong suốt hành trình, du khách sẽ bị cuốn hút bởi những hình ảnh tuyệt đẹp của núi non sông nước, của hoa lá cây rừng ở nơi có một không hai này. Ẩn hiện dưới những tán lá xanh là những thảm hoa đủ màu sắc; trên những triền núi cao là những cây cổ thụ hàng trăm năm tuổi, mỗi cây là một tuyệt tác của tự nhiên…

Con Cuông
Du thuyền sông Giăng

Ngược dòng sông Giăng, du khách còn có dịp đến với bản Cò Phạt của tộc người Đan Lai tìm hiểu cuộc sống và văn hóa của đồng bào nơi đây, thật là thêm phần thú vị… Rồi tham quan di tích lịch sử văn hoá, lịch sử cây Đa – Cồn Chùa với sự ra đời của một chi bộ Đảng cộng sản đầu tiên ở miền Tây Nghệ An trong giai đoạn 1930 – 1931 tại xã Môn Sơn huyện Con Cuông; tham quan làng nghề dệt Thổ Cẩm truyền thống của đồng bào Thái cổ tại hai xã Lục Dạ, Môn Sơn; cùng dự dạ hội, uống rượu Cần với dân địa phương để có dịp nghiên cứu, tìm hiểu các phong tục tập quán, bản sắc văn hoá độc đáo của dân tộc Thái cổ ở vùng đất Con Cuông vừa đẹp vừa mến khách này.

Ngoài ra, đối với những du khách hoặc người dân cần di chuyển từ Thành phố Vinh về Con Cuông, nên tham khảo dịch vụ xe đưa đón sân bay Vinh Con Cuông để lựa chọn phương tiện phù hợp nhất.

Các đơn vị hành chính huyện Con Cuông

Huyện Con Cuông gồm 1 thị trấn Con Cuông và 12 xã: Bình Chuẩn, Bồng Khê, Cam Lâm, Châu Khê, Chi Khê, Đôn Phục, Lạng Khê, Lục Dạ, Mậu Đức, Môn Sơn, Thạch Ngàn, Yên Khê. Người dân ở các xã này khi có nhu cầu di chuyển đi Hà Nội, Sài Gòn hoặc các tỉnh thành trong cả nước thường đặt vé tại Đại lý vé tàu tại Con Cuông qua điện thoại 02387 305 305 hoặc liên hệ 02387 302 302 mua vé máy bay tại các đại lý uy tín.

vemaybaynghean.com

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

0829 302 302